496311 กระทู้ ใน 271567 หัวข้อ - โดย 7224 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: p1khunnechi

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - guupost

หน้า: [1] 2 3 ... 57
1


ในการติดตั้งม่านนั้น อย่างหนึ่งที่คิดว่าคงจะหายไปไม่ได้โดยเด็ดขาด  ก็คือรางม่าน
รางม่าน เป็นเครื่องมือประกอบม่านหมู่หนึ่งเพื่อจัดตั้งบนเพดานหรือฝาผนังสำหรับนำตัวม่านที่อาจจะเป็นผ้า หรือพลาสติกก็ได้ มาแขวนเข้าอีกที รางม่าน จึงถือเป็นวัตถุทำม่านที่ตกหล่นไม่ได้เลย เพราะหากจัดตั้งม่านทั้งๆ ที่ยังไม่มีรางม่าน ย่อมเป็นผลให้ม่านนั้นไม่สามารถคงตัวอยู่ได้ หรือไม่ก็เกิดการร่วงลงมา
สำหรับวัสดุที่ใช้ทำรางม่านนั้น สมัยปัจจุบันมีอยู่ทั้งสิ้น 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ ไม้จริง, พลาสติก PVC และโลหะจำพวกเหล็กหรือสแตนเลสปกติ รางม่านแบบ PVC นั้น จะเป็นรูปร่างที่ราคาถูกที่สุด ส่วนรางม่านที่เป็นไม้จริงกับสแตนเลสสนนราคาจะพอๆ กัน สูงกว่า PVC เล็กน้อย ถามว่าการที่มูลค่าของรางม่านมีความแตกต่างเช่นนี้ จะมีผลต่อคุณลักษณะหรือไม่ ต้องขอตอบรับว่า มูลค่าที่แตกต่างย่อมมีผลต่อคุณภาพที่แตกต่างอยู่แล้ว โดยรางม่านราคาถูกที่เป็น PVC นั้น ถึงแม้มูลค่าจะถูก อาจทนต่อความชื้นได้ แต่ก็มีจุดอ่อนคือไม่สามารถใช้ห้อยม่านที่มีน้ำหนักเยอะๆ ได้ เพราะจะเกิดการหักออก อีกทั้งเมื่อใช้งานได้สักสักพัก รางม่านหมู่PVC นี้ จะเกิดการซีดเป็นเหตุให้ดูโกโรโกโสกว่าปกติ และมีอายุการใช้สอยโดยทั่วไปสั้นกว่าสแตนเลส หรือไม้จริงพอควร
ในขณะที่รางม่านไม้จริง กับรางม่านสแตนเลสจะมีอายุการใช้สอยที่ยาวนานกว่า และมีคุณลักษณะที่คล้าย กัน นั่นคือความแข็งแรงสามารถรับความหนักอึ้งเบาผ้าม่านได้มาก แม้ม่านจะหนักแค่ไหนก็ไม่ก่อให้เกิดปัญหาการหักออก งอ เหมือนกับรางม่าน PVC แต่รางม่านที่ทำจากวัสดุทั้ง 2 นี้ มีข้อด้อยคือสนนราคาค่อนข้างแพง และตัวรางม่านมีน้ำหนักค่อนข้างมาก ทำให้ภาระหนักตกไปอยู่กับวัสดุที่ยึดรางเข้ากับฝาหรือเพดาน หากใช้น็อตที่ตัวเล็กเกินไป หรือใช้น็อตที่มีคุณภาพเหล็กไม่ดี ยึดฝาไม่แน่นพอ อาจเป็นเหตุให้รางม่านร่วงลงมาถูกข้าวของเครื่องใช้ยับเยินได้ หรือหากตกใส่คนที่อยู่ด้านล่างด้วยก็เป็นเรื่องน่ากลัวทีเดียว
เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะฉงนฉงายว่า ถ้าอย่างนั้น เราควรเลือกใช้รางม่านแบบไหนดี โดยเฉพาะหากนิวาสสถานเรามีจุดที่ต้องจัดตั้งม่านหลายจุดด้วย ข้อนี้จะขอตอบว่า ถ้าหากผ้าม่านไม่ได้มีน้ำหนักมากจนเกินไป เราสามารถใช้รางม่าน PVC เอาก็ได้ ไม่จำเป็นต้องใช้รางเหล็กหรือรางไม้เลย แต่ถ้าม่านที่จะติดตั้งมีขนาดใหญ่ มีความกว้างมาก และมีน้ำหนักเยอะ ขอแนะนำว่าอย่าเสี่ยงใช้รางม่าน PVC เลย ขอให้ใช้รางเหล็กหรือรางไม้จริง โดยจัดตั้งให้แน่นหนาจะดีกว่า
หมดด้วยกันที่กล่าวมานี้ ก็คือ รายละเอียดหลักๆ ของรางม่านจีบและความพอเหมาะของรางม่านกับการจัดตั้งม่าน ขอให้ผู้ที่กำลังอยากจะมีม่านทุกท่าน โปรดเลือกสรรรางที่เหมาะสมกับม่านของท่านเท่านั้น เพื่อให้ผ้าม่านที่ตั้งเสร็จแล้วมีความคงทนงดงาม และคงทนอย่างแท้จริง

https://www.homepro.co.th/category/11667

2
รถจักรยานคือทางไปในการประหยัดกำลังแรงงานในสมัยปัจจุบันนี้นอกเหนือจากนี้ยังนับว่าเป็นการลดมลพิษอีกด้วย เพื่อใครที่อยากให้การซื้อรถจักรยานสองล้อของคุณคุ้มที่สุด เหมาะกับการนำไปใช้จ่ายตลาดมาก คุณควรเลือกจักรยานสามล้อเพื่อตอบคำถามการใช้งานของคุณ
เพื่อจักรยานเด็กเล็กนั้น มีหลักการเลือกสรรอย่างดีดังต่อไปนี้
เลือกตามขนาดของจักรยานสามล้อและส่วนสูงของผู้นำไปใช้งานเหตุเพราะรถจักรยานสามล้อเป็นจักรยานเพื่อผู้ที่ขับจักรยานไม่แคล่วคล่องเท่าไหร่นัก หรือไม่ถนัดในเรื่องของการทรงตัว เพื่อคนที่มีส่วนสูงน้อยไม่ควรเลือกจักรยานที่คุณยันตัวไม่ได้ เนื่องจากว่าจะมีผลให้คุณเป็นผลร้ายในระยะยาว
เลือกการกอปรวัสดุที่มีความมั่นคงและถาวร เนื่องจากว่าว่าการประกอบวัสดุในส่วนของจักรยานสามล้อนั้นมีผลอย่างมากมายในการใช้งานระยะยาว ดังนั้นแล้วถ้าหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการใช้งานรถจักรยานสองล้อให้คุณเลือกที่โครงสร้างแกร่ง โดยโครงสร้างแข็งแรงต้องพินิจพิจารณาไปตั้งแต่ส่วนกอปรของน็อต ส่วนประกอบของฟันเฟือง โซ เกียร์และกลไกต่าง ๆ เพื่อให้การใช้งานไม่เกิดข้อสงสัยในอนาคต
เลือกรถจักรยานที่มีการออกแบบถูกใจคุณ ส่วนมากแล้วรถจักรยานหมวดหมู่นี้เป็นรถจักรยานของแม่บ้านจ่ายตลาด เช่นนั้นแล้วการเลือกอย่างเหมาะสมสีสันให้ถูกใจจึงถือเป็นข้อสำคัญสำหรับผู้ที่อยากให้การปั่นจักรยานของคุณเปี่ยมไปด้วยความสำราญและความบันเทิงมากกว่าเดิม การเลือกสรรเป็นอย่างดีรถจักรยานที่มีการสร้างสรรค์สวยงามคือทางเลือกที่ไม่ควรมองข้าม
เพื่อผู้ที่ต้องการซื้อหาจักรยานคงมีคำตอบในใจแล้วว่าจะเลือกรถจักรยานสามล้อแบบใดดี หากเลือกตามกฏเกณฑ์ดังต่อไปนี้ จะเป็นเหตุให้คุณได้รถจักรยานที่พอใจคุณที่สุด

https://www.homepro.co.th/category/80327

3
โรงงานผลิต  ขายปลีกและส่ง  เก้าอี้สำนักงาน เก้าอี้ประชุม เก้าอี้มีล้อเลื่อน  เก้าอี้สัมมนา โต๊ะคอมพิวเตอร์ โต๊ะทำงาน โต๊ะประชุม ราคาถูก
สนใจสั่งซื้อสินค้าสามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่
***คุณ อาทิตย์   085-359-0161
Line ID : unicornfurniture
***คุณ รัตน์   085-128-7773
ไลน์ : unicorn0851287773
***คุณ เปิ้ล   063-301-1117
ไลน์ : 0633011117
EMAIL : unicornfurniture@hotmail.com
โทรศัพท์ 02-563-4043 , 02-966-8717 Fax 02-998-7539
Website : www.unicornfurniture.com

Furniture,โต๊ะประชุม ,โต๊ะพับ ,โต๊ะหน้าขาว ,โต๊ะขาพับ, Folding table, Conference table , Banquet chair, chairs ,table, โต๊ะอาหาร ,โต๊ะทานข้าว,Dining table, โต๊ะเหล็ก ,โต๊ะรับแขก  Bar table,โต๊ะบาร์,Student desk,โต๊ะนักเรียน,Nursery furniture, โต๊ะอนุบาล, Desk,โ ต๊ะทำงาน,Computer desk,โต๊ะคอมพิวเตอร์ ,โต๊ะรับแขก,Canteen table, โต๊ะแคนทีน Cafeteria table,โต๊ะโรงอาหาร, canteen ,Outdoor ,roundtable,โต๊ะสนาม ,โต๊ะกลม,โต๊ะจีน,Chair, เก้าอี้,Dining Chair,เก้าอี้อาหาร,เก้าอี้ทานข้าว,Banquet Chair,เก้าอี้จัดเลี้ยง meeting table ,เก้าอี้ประชุม,เก้าอี้สัมมนา เก้าอี้งานเลี้ยง,Steel Chair, Metal Chair ,เก้าอี้เหล็ก , Bar Stools,เก้าอี้บาร์,เก้าอี้ไม้ , เก้าอี้ เทค ,เก้าอี้นักเรียน , Office chairโรงงานผลิต,โรงงานทำโต๊ะ,โรงงานทำเก้าอี้,ขายตรงโรงงาน,ราคาโรงงาน,ราคาถูกจากโรงงาน 

 

 

 

 

 

 

4
พพ. เปิดตัวสติ๊กเกอร์ไลน์ DEDE Man and The Gang พร้อมจัดกิจกรรมรณรงค์ส่งเสริมการใช้เชื้อเพลิงชีวภาพ
(11มิ.ย.60) นายหร่อหยา  จันทรัตนา รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.)   เป็นประธานการจัดกิจกรรมโรดโชว์เปิดตัวสติ๊กเกอร์ไลน์ DEDE Man and The Gang ภายใต้โครงการรณรงค์ส่งเสริมการใช้เชื้อเพลิงชีวภาพ ณ ลานกิจกรรมสกายวอร์ค ศูนย์การค้ามาบุญครอง เพื่อสร้างความน่าสนใจเกี่ยวกับเชื้อเพลิงชีวภาพให้แก่คนรุ่นใหม่ในยุคที่มีการใช้โซเชียลมีเดียในการรับข้อมูลข่าวสาร
นายหร่อหยา กล่าวว่า พพ. ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญด้านการสื่อสารและการเรียนรู้ของประชาชน  ในยุคดิจิตอลที่มีการสื่อสารและรับข้อมูลจากสมาร์ทโฟนที่มีความน่าสนใจพร้อมกับมีสาระควบคู่ความบันเทิง พพ. จึงได้จัดทำสติ๊กเกอร์ไลน์ DEDE Man and The Gang ภายใต้แนวคิดSAME+ ความเหมือนที่เหนือกว่า โดยสติ๊กเกอร์ไลน์ชุดนี้จะมี 4 คาแร๊กเตอร์ต่างๆ อาทิ DEDE Man, Bio Bot, Gassy และ Holly สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทาง Sticker shop ของ LINE Application ตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน 2560เป็นต้นไป สำหรับการจัดกิจกรรมในวันนี้จะประกอบไปด้วยนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับเชื้อเพลิงชีวภาพ และร่วมกิจกรรม เล่นเกมส์ ชิงรางวัลกับ DEDE Man and The Gang ทั้งนี้การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์เผยแพร่ให้เกิดความรู้ความเข้าใจและทัศนคติที่ดีเกี่ยวกับเชื้อเพลิงชีวภาพให้มากยิ่งขึ้น
นายหร่อหยา ได้กล่าวอีกว่า พพ. ได้วางเป้าหมายการส่งเสริมเชื้อเพลิงชีวภาพไว้ในแผนพัฒนาพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก (AEDP) โดยเป้าหมายการใช้ไบโอดีเซลเฉลี่ยเท่ากับ 3.58 ล้านลิตรต่อวัน ซึ่งถ้าคิดเป็นสัดส่วนของการใช้น้ำมันดีเซลจะประมาณร้อยละ 10 ของปริมาณการใช้งานภายในปี 2564 และเอทานอลเท่ากับ 4.79 ล้านลิตรต่อวัน ภายในปี 2564 เช่นกัน ซึ่งจะต้องมีแก๊สโซฮอล์ E20 เป็นผลิตภัณฑ์หลักที่ใช้งานมากที่สุด และมี E85 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานมากลำดับรองลงไป โดย พพ. จะดำเนินการสร้างการยอมรับทั้งผู้ผลิตรถยนต์และผู้บริโภค การจูงใจให้เกิดการผลิตการใช้งานมากขึ้น และการพัฒนาเทคโนโลยีให้เชื้อเพลิงชีวภาพมีคุณภาพสูง และลดต้นทุนการผลิตเพื่อให้แข่งขันได้มากยิ่งขึ้นควบคู่ไป
ทั้งนี้ปัจจุบันการใช้เชื้อเพลิงชีวภาพ ทั้งการใช้เอทานอลและไบโอดีเซลถือเป็นเชื้อเพลิงหลักด้านการขนส่งของประเทศ โดยในรอบหนึ่งปีที่ผ่านมา พบว่าน้ำมันดีเซลมียอดการใช้เฉลี่ยรวม 60.68 ล้านลิตรต่อวัน คิดเป็นปริมาณไบโอดีเซล (B100) 3.37 ล้านลิตรต่อวัน ส่วนน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์มียอดการใช้เฉลี่ยรวม 28.98 ล้านลิตรต่อวัน คิดเป็นปริมาณเอทานอล 3.67 ล้านลิตรต่อวัน โดย พพ. พร้อมจะเร่งผลักดันให้มีการใช้เชื้อเพลิงชีวภาพทั้งสองประเภทให้เพิ่มมากขึ้น

และงานเดียวกันนี้ได้รับเกียรติจากนักแสดงสาวสวยอารมณ์ดี คุณอิม เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิ้งริ้งโก้ ร่วมเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ในการรณรงค์การใช้พลังงานเชื้อเพลิงชีวภาพ โดยคุณอิมกล่าวว่า  วันนี้ดีใจมากๆที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในงานของกระทรวงพลังงานเกี่ยวกับการใช้พลังงาน ให้รู้คุณค่า และการประหยัดพลังงานซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆของเรา..และชอบใจตรงที่มี การโหลดสติ๊กเกอร์ DEDE Man and The Gang ฟรีอีกด้วย ทำให้ สนุกกับการส่งสติ๊กเกอร์และยังได้รับความรู้แบบง่ายด้วย5555 น่ารักและฟรี เฟี้ยวฟ้าว ช้อบชอบ และ. ที่สำคัญ กับการโตขึ้นอีกขั้นของเฟี้ยวฟ้าว ได้มีโอกาสจัดงานนี้ที่ตัวเองเป็นเจ้าของ Organizer ถือว่ายิ้มแก้มปริมากๆเห็นช่วงนี้มีแต่คนบอกว่าดวงเฮงถูกล็อตเตอรี่บ่อยมีเคล็ดลับยังไงบ้างไหมคะ?
ตอบ_555 ไม่ได้ซื้อละคะ แต่ส่วนใหญ่แฟนคลับที่ติดตาม IG Feawfoaw เค้าจะโชคดีกัน ที่ผ่านมาทุกวันล๊อตตารี่ออก จะชอบมาดู ...ละถูกล้อตตารี่กันเยอะเลย ...คงเป็นเพราะว่าได้สร้างพระพุทธ เจ้าทันใจองค์ที่ 109 และตอนนี้กำลังสร้างพ่อพญานาคศรีสุทโธ และแม่นาคีศรีปทุมมา ที่สำนักปฏิบัติธรรมเทพประทานพรโพธิสัตว์ จ.เชียงใหม่  เลยมีความสุขมากๆ เพราะตัวเองชอบทำบุญด้วย

เห็นดูในig feawfoaw มีจัดทัวร์ทำบุญด้วยเหรอ?
ตอบ_ใช่คะ เร็วๆนี้เลย สค.ทีใกล้จะถึง จะจัดไปฮ่องกง แต่เป็นทัวร์ที่ไม่เหมือนใคร เพราะจะพาไป..เน้นสวดมนตร์ ขอพร สักการะบูชา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยมีมามี้ของอิมนำสวด เพราะจัดไปหลายประเทศ ลูกทัวร์กลับมา ละโชคดีขึ้น เฮงขึ้น รวยขึ้น รวมถึงอิมด้วย5555

มีอะไรจะฝากมั้ยคะ?
ตอบ_ละไปเจอกับ เฟี้ยวฟ้าว ในงาน ดีดีแมน ได้อีก4ที่ เชียงใหม่ ขอนแก่น หาดใหญ่และกรุงเทพ ได้นะคะ เจอแล้วอย่าลืมเข้ามาขอเลขกันนะ 555 แซวเล่นเน้อ....ดูเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/DEDEMan-1670841909878333/?fref=ts
http://weben.dede.go.th/webmax/

5


หากลองดูให้ดีจะเห็นได้อย่างชัดแจ้งว่าราวม่านส่วนมาก  จะมีจุกเพื่อใช้อุดปลายทั้งสองด้านเอาไว้ หลายคนอาจจะเคลือบแคลงว่าทำไมจึงต้องมีจุกอุดราวม่านทั้งคู่เอาไว้เช่นนั้น ก็เพื่อขัดขวางไม่ให้ผ้าม่านร่วงออกนอกราวเมื่อเวลารูดเปิด-ปิดม่าน ผ้าม่านจะยังค้างอยู่ในราวของมันเสมอนอกจากว่าเราต้องการแกะเปลี่ยนผ้าม่านเท่านั้น จึงค่อยถอดลูกตุ้มออกและรูดผ้าม่านออกจากราวของผ้าม่านนั้นเอง
ลูกตุ้มยังช่วยเพิ่มความงามให้มากยิ่งขึ้น ให้ราวผ้าม่านและผ้าม่านสามารถเข้ากันได้ดีมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันนี้มีจุกที่ถูกออกแบบมาให้มีทั้งความเรียบง่ายละความหรูหราให้เลือกสรรมาใช้งาน แต่ต้องเลือกเฟ้นให้เข้ากับผ้าม่านเป็นหลักเท่านั้น หรือจะเลือกเฟ้นสีสันที่ไปตามโทนเดียวกันหรือสีเดียวกันเลยมาใช้สอย ก็จะช่วยบวกความเหมาะสมและงดงามให้ได้ทั้งราวผ้าม่านและตัวผ้าม่านเอง แต่หากว่าไม่รู้ว่าจะเลือกยังไงให้มันเข้ากันได้ดีทั้งหมด ก็ควรเลือกเฟ้นผ้าม่านแบบที่พร้อมการจัดตั้งในชุดเดียวกันมาใช้สอยเลย เพราะภายในชุดการจัดตั้งผ้าม่านจะมีวัสดุอุปกรณ์เหล่านี้มาด้วยเป็นปกติอยู่แล้ว
ไม่เพียงแค่ช่วยขัดขวางไม่ให้ม่านร่วงจากราวและช่วยให้เกิดความงามเลิศได้เท่านั้น แต่ลูกตุ้มยังช่วยบวกความไม่เป็นอันตรายได้อีกด้วย เพราะราวม่านจะมีให้เลือกเฟ้นอยู่ 2 กลุ่มคือแบบเป็นไม้และแบบเป็นโลหะ ซึ่งช่วงท้ายของราวทั้ง 2 ด้านก็ใช่ว่าจะเก็บงานกันมาได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยเสมอไป เพราะบางครั้งก็ยังเหลือความคมของโลหะหรือไม้อยู่พอควร หากไม่มีจุกสำหรับอุดเอาไว้ เวลาที่ต้องเข้าใกล้หรือต้องการเปลี่ยนผ้าม่านก็คงจะทำให้เกิดผลร้ายได้ง่ายๆ มันจึงเป็นตัวช่วยเพิ่มความไม่เป็นอันตรายให้แก่เราได้มากเพิ่มขึ้นนั้นเอง เพราะบางคราววัตถุบางอย่างที่ไม่น่าจะเป็นผลร้ายต่อตัวเราได้ก็กลายเป็นสิ่งที่ทำภัยเราได้ จากความประมาทและความไม่พยายามป้องกันเอาไว้ล่วงหน้านั้นเอง
ทั้งหมดที่กล่าวมาจึงบ่งบอกได้อย่างชัดเจนถึงหน้าที่ของลูกตุ้มโมเม้นตั้มว่ามีหน้าที่ใดในการใช้งาน และความสำคัญของอุปกรณ์ประเภทนี้ว่ามีความหมายแค่ไหนกับราวผ้าม่านและการใช้งานผ้าม่าน หากว่าไม่ได้เลือกคัดผ้าม่านมาทั้งชุดแต่มีความต้องการที่จะใช้สอยอุปกรณ์อย่างนี้ สามารถหาเลือกสรรได้ตามเว็บที่จำหน่ายวัสดุอุปกรณ์การตกแต่ง ห้างร้านที่จำหน่ายเครื่องมือตกแต่งหรือเครื่องมือผ้าม่านได้ทั่วประเทศ และไม่ต้องกลัวว่าจะมีราคาที่แพงมากเพราะว่ามีราคาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น สามารถเลือกสรรไว้ได้ทีละหลายๆ คู่เพื่อให้เข้ากับผ้าม่านที่เตรียมพร้อมเอาไว้ใช้สอยหลากหลายสีสันนั้นเอง หากเห็นราวม่านแล้วยังคิดว่าขาดอะไรไปก็ให้ลองมองหาเครื่องมืออย่างนี้มาเพิ่มให้กับราวผ้าม่านกันดูแล้วกัน
https://www.homepro.co.th/category/11664

6
ด้วยเวลาของมนุษย์เราโดยมากหมดไปกับการทำงาน จึงค่อนข้างมีระยะเวลาน้อยในการเลือกสรรทานของกินที่เป็นคุณประโยชน์ต่อร่าง ทำให้ร่างขาดสารของกินที่จำเป็นต่อร่างหลายหลากตัว อาหารเสริมจึงเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับคนในช่วงปัจจุบันที่มีเวลาน้อยในการคัดเลือกสิ่งที่มีประโยชน์ต่อกายให้แก่ตนเอง เพราะสารอาหารที่ร่างคนเราปรารถนาถูกผลิตออกมาในแบบตัวยาหรือแคปซูล ที่ง่ายต่อการรับประทานและทำให้มนุษย์เราสามารถเติมเต็มสารอาหารที่เคยหายไปให้เข้าไปอยู่ภายในร่างของคนเราได้อยู่เสมอ
แต่ด้วยความประสงค์อาหารเสริมของคนในสมัยปัจจุบันที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้มีสิ่งกลุ่มนี้จัดทำออกมาจัดจำหน่ายหลากหลายแบรนด์ การคัดเลือกซื้อจึงต้องให้ความสำคัญในการเลือกซื้อ เพราะเราไม่สามารถรู้ถึงคุณลักษณะได้เลยหากยังไม่เคยลองทาน หากเป็นอาหารที่ไม่มีอรรถประโยชน์และเป็นสิ่งที่ทำขึ้นมาเพื่อลอกเลียนแบบเท่านั้น ก็จะส่งโทษต่อร่างของเราแทนการได้รับคุณค่าอย่างเต็มที่จากของกินเหล่านี้ เราจึงต้องมีวิธีการใช้ในการคัดเลือกเพื่อให้ได้สินค้าที่พอเหมาะต่อความต้องการ และเต็มไปด้วยคุณประโยชน์สูงสุดต่อร่าง ด้วยแนวทางการคัดเลือกแบบง่าย ๆ ดังนี้
- เลือกเฟ้นผลิตภัณฑ์ที่ตรงต่อความปรารถนาของร่างกาย เช่น หากกายขาดวิตามินอี ก็ให้เลือกเฟ้นผลิตภัณฑ์ที่อัดแน่นไปด้วยวิตามินอี หรือหากไม่แน่ใจว่าตัวเองต้องการเพิ่มอะไรให้แก่ร่าง ก็เพียงแค่ลองทบทวนให้ดีว่าในแต่ละวันเรากินของกินอะไรเข้าไปบ้าง และเป็นอาหารชนิดไหนที่เราไม่ค่อยได้ทานเข้าไป ก็จะช่วยให้เรารู้ได้ว่าเราควรเพิ่มอะไรเสริมให้แก่ร่าง
- ทานอาหารเสริมในปริมาณที่เหมาะเท่านั้น }ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะมีสลากหรือใบกำกับมาอยู่เสมอหากเป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อ  ซึ่งในสลากหรือใบกำกับ}สินค้าจะมีข้อปลีกย่อยอย่างชัดเจนถึงแนวทางการรับประทานและปริมาณในการบริโภค ดังนั้นควรทานตามคำแนะนำของ}สินค้าเสมอ ไม่กินในปริมาณที่มากเกินไป เพราะอาจส่งอันตรายต่อร่างได้เช่นเดียวกัน
- ต้องเป็น}ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบและได้รับการยืนยันแล้วเท่านั้น จึงจะเป็นสินค้าที่มีความพ้นภัย และให้คุณค่าสูงสุดต่อร่างหากบริโภคเข้าไป แต่หากทดสอบแล้วว่า}สินค้าไหนไม่มีการพิสูจน์ความไม่เป็นอันตราย ก็ไม่ควรเสี่ยงคัดเลือกซื้อนำมารับประทานอย่างเด็ดขาด
- ก่อนตัดสินใจคัดเลือกซื้อ}ผลิตภัณฑ์ ควรเข้าไปดูผลตอบกลับของผู้ที่เคยรับประทานมาก่อนแล้ว ว่ามีผลข้างเคียงหรือไม่ ให้อรรถประโยชน์แก่ร่างกายได้จริงหรือไม่ รวมทั้งเคยมีคนที่กินแล้วเป็นโทษหรือไม่ จะช่วยให้เรารู้ได้ว่าผลิตภัณฑ์มีความน่าไว้วางใจ แค่ไหน
แนวทางข้างต้นที่ได้แนะนำเอาไว้จะเป็นวิธีการที่ช่วยให้ทุกคน สามารถนำไปใช้ในการเลือกสรรอาหารเสริม ได้อย่างถูกต้อง เพื่อให้คุณค่าแก่ร่างได้อย่างสูงสุด และมีความไม่เป็นอันตรายมากยิ่งขึ้นเมื่อนำมาทาน อย่าเห็นแก่ของถูกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ให้มองว่ามีความพ้นภัยแค่ไหนและมีสรรพคุณที่ดีแค่ไหนเป็นหลักเสมอในการคัดเลือก
https://www.tvdirect.tv/fitness-sport/supplement

7


การแต่งตัวของมนุษย์เรานั้นมีความห่างไกลกันออกไป เพราะแต่ละคนก็ต่างมีแบบเป็นของตัวเองเสมอ การจะจัดเรียงเครื่องแต่งกายให้เป็นระเบียบและสมกับสไตล์การแต่งกาย จึงต้องเลือกตู้เสื้อผ้าราคาถูกที่เหมาะสมเพื่อการเรียกเก็บเครื่องแต่งตัวของแต่ละคนให้มาก หากยังไม่รู้ว่าควรเลือกตู้อย่างไหนที่จะสมควรต่อเครื่องแต่งกายในแบบของตนเองมาก ลองมาดูกันว่าสไตล์การแต่งตัวของคุณเป็นอย่างไหน ดังนี้
1. แบบการแต่งกายแบบเป็นทางการ คนกลุ่มนี้จะให้ความสำคัญกับความเป็นระเบียบของเครื่องแต่งตัวอย่างมาก จึงต้องเลือกตู้ที่สามารถแขวนเครื่องแต่งตัวได้มากกว่าพับเครื่องแต่งตัว แต่ก็ต้องมีส่วนของลิ้นชักที่ช่วยจัดเก็บอุปกรณ์การแต่งตัวที่มีขนาดเล็กไม่สามารถแขวนได้อีกส่วนหนึ่ง เรียกได้ว่าหากเป็นคนกลุ่มนี้อาจจะไม่ปรารถนาส่วนของชั้น แต่ประสงค์พื้นที่ภายในตู้แค่แขวนเครื่องแต่งตัวเท่านั้น ส่วนหน้าตู้ก็ต้องมีกระจกเงาเพื่อสำรวจความเป็นระเบียบในการแต่งกายของตัวเอง ตู้จะต้องมีสีสันที่ไม่บาดตาให้ความเรียบง่ายแต่ดูโก้
2. สไตล์การแต่งกายแบบวัยรุ่น คนกลุ่มนี้จะชื่นชอบการแต่งกายแบบสบายๆ เน้นเครื่องแต่งตัวที่ไม่ยับง่ายหรืออาจจะไม่จำเป็นต้องรีดให้เรียบเลย และส่วนใหญ่วัยรุ่นจะชื่นชอบเสื้อผ้าที่เป็นแบบชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย ไม่ได้เป็นเครื่องแต่งกายที่เป็นทางการ จึงเหมาะสมกับตู้เสื้อผ้าที่มีทั้งส่วนของการแขวน ส่วนของชั้นวางเพื่อพับเครื่องนุ่งห่มที่ไม่สามารถแขวนได้ และลิ้นชักเพื่อเก็บชุดชั้นใน ถุงเท้า เป็นต้น สีสันของตู้เกี่ยวกับเก็บเครื่องนุ่งห่มในคนเหล่านี้จะชื่นชอบสีสันที่มีความสดใส ต้องมีกระจกส่องเพื่อส่องเมื่อแต่งกายเสร็จแล้ว
3. แบบการแต่งกายแบบกึ่งเป็นทางการ คนเหล่านี้จะมีเครื่องแต่งกายให้เลือกสวมใส่เข้ากับทุกสภาพการณ์ นั่นหมายความคนกลุ่มนี้จะมีทั้งเครื่องแต่งกายธรรมดาทั่วไป เครื่องนุ่งห่มที่เป็นทางการ ทั้งชุดทำงาน ชุดใส่ออกงาน เป็นต้น ตู้เสื้อผ้าที่สมควรเกี่ยวกับคนกลุ่มนี้จะเป็นตู้ขนาดใหญ่ มีทั้งช่องสำหรับห้อยเสื้อผ้า ชั้นวางเกี่ยวกับพับเครื่องนุ่งห่ม ลิ้นชักเพื่อใส่สิ่งของต่างๆ ที่เกี่ยวกับการแต่งกาย เพราะคนเหล่านี้จะอยากได้พื้นที่พอสมควรในการจัดระเบียบของเสื้อผ้า ให้อยู่ตามหมู่ในการใช้งานนั้นเอง
ลองสำรวจกันดูว่าคุณจัดอยู่ในกลุ่มแบบการแต่งตัวอย่างไหน เพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกตู้เสื้อผ้าได้เหมาะสมกับแบบการแต่งกายของคุณให้มากที่สุดตาม 3 แบบที่ได้กล่าวมาข้างต้น  แต่ไม่ว่าคุณจะแต่งกายในสไตล์ไหนก็ตาม ตู้เกี่ยวกับเก็บเครื่องแต่งกายก็เป็นสิ่งสำคัญในการจัดเก็บเครื่องแต่งตัวให้เป็นระบบและเป็นการช่วยถนอมเครื่องแต่งตัวได้ดีที่สุด ที่ควรมีติดเอาไว้ใช้งานตามที่อยู่อาศัยเสมอ ไม่ว่าจะมีเครื่องนุ่งห่มจำนวนมากหรือจำนวนน้อยก็ตาม

https://www.homepro.co.th/category/11659

8


ลู่วิ่งไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งเครื่องออกกำลังกายที่คนจำนวนมากจะนึกถึงมาก เพราะแค่เพียงขึ้นไปเดินหรือวิ่งบนลู่วิ่งเท่านั้นก็สามารถช่วยเผาไขมันส่วนเกิน และได้ออกกำลังกายทุกส่วนของร่างได้แล้ว แต่ลู่วิ่งก็จะมีโปรแกรมให้ปรับตามความปรารถนาในการออกกำลังของแต่ละคน แต่คนจำนวนมากมักใช้ลู่วิ่งแบบผิด ๆ จึงทำให้การออกกำลังไม่ได้อรรถประโยชน์อย่างมาก แม้ว่าจะทุ่มเทออกกำลังกายแค่ไหนแต่สิ่งที่ได้หวนกลับมีแค่ความเหน็ดเหนื่อยเปล่า เพราะไม่มีการแปลงที่ดีบังเกิดมาเลยหลังจากการออกกำลังกายไปสักระยะแล้ว
ด้วยเหตุนั้นลองมาดูกันว่าคุณมีสิ่งเหล่านี้บังเกิดในช่วงระยะเวลาที่ออกกำลังบนลู่วิ่งกันหรือเปล่า ดังนี้
- มักชอบชะแง้คอเพื่อดูโทรทัศน์หรือดูสิ่งต่าง ๆ เวลาที่กำลังวิ่งอยู่บนลู่วิ่งไฟฟ้า การยืดคอเพื่อดูสิ่งต่าง ๆ จะทำให้เรือนร่างได้บริหารร่างกายไม่ครบทุกส่วนอย่างที่หลายคนเข้าใจเอาไว้ เพราะเรือนร่างส่วนอื่น ๆ กำลังม้วนตัวแต่กล้ามเนื้อส่วนของคอ ไหล่ เท้า และขา กลับยืดตัวออก ทำให้การออกกำลังไม่ค่อยได้อรรถประโยชน์สักเท่าไหร่
- ให้ความสนใจกับสิ่งอื่นหรือสิ่งรอบข้างมากเกินไป เพราะมันจะทำให้การบริหารร่างกายของเราทำได้ไม่เต็มกอบเต็มกำ เพราะความเอาใจใส่ของเราไปอยู่กับสิ่งอื่น ๆ ไปแล้ว ไม่ได้ให้ความเอาใจใส่กับการออกกำลังเลย ดังนั้นทุกครั้งที่ออกกำลังกายไม่ว่าจะออกกำลังด้วยวิธีใดหรือเครื่องออกกำลังประเภทไหนก็ตาม ความเอาใจใส่จงไปอยู่ที่การออกกำลังที่ทำอยู่เท่านั้น
- วิ่งหรือเดินด้วยโปรแกรมเดิมเสมอ การทำดังนี้ไม่ใช่เป็นการสร้างสมดุลให้แก่ร่างในการออกกำลังบนลู่วิ่งไฟฟ้าขนาดเล็ก แต่มันเป็นการทำให้ร่างคุ้นชินกับรูปแบบการออกกำลังเดิม ๆ จนไม่มีคุณประโยชน์และไม่มีความแปลงที่ดีเกิดขึ้น ด้วยเหตุนั้นควรเปลี่ยนโปรแกรมการก้าวเดิน การวิ่งของเครื่องไปเรื่อง ๆ พยายามอย่าให้ซ้ำกันในแต่ละครั้งที่บริหารร่างกาย ลองดูหลาย ๆ โปรแกรมสลับกันไปมาจะช่วยให้การบริหารร่างกายมีประโยชน์มากยิ่งขึ้นเสมอ
หากอ่านทั้งมวลข้างต้นแล้วและพบว่าตัวเองก็มีความประพฤติการบริหารร่างกาย ตามที่ได้บอกมาไม่ว่าข้อใดข้อหนึ่ง ต้องรีบปฏิรูปตัวเองให้ถูกต้องในการออกกำลังบนลู่วิ่งไฟฟ้า เพื่อให้การอออกกำลังแต่ละครั้งสร้างประโยชน์ให้แก่สุขภาพและร่างกายได้อย่างมากเสมอ และไม่แค่เพียงนำไปใช้ในการออกกำลังบนลู่วิ่งเท่านั้น แต่สามารถนำไปปรับใช้ให้เกิดอรรถประโยชน์ต่อการบริหารร่างกายได้ทุกรูปแบบ และอย่าลืมว่าจงเลือกทานข้าวปลาอาหารที่มีอรรถประโยชน์ต่อร่างกาย บริโภคของกินให้ครบทั้ง 5 หมู่ ดื่มน้ำสะอาดให้ได้ 8 แก้วต่อวัน ทำควบคู่กับการออกกำลังไม่นานหุ่นที่เสียจะกลับมาดีได้แบบไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว
https://www.tvdirect.tv/fitness-sport/devices/treadmills

9
สำหรับจักรยานนั้นเป็นกีฬาการออกกำลังกายที่กำลังได้มาความนิยมชมชอบอย่างมากมายในสมัยนี้เนื่องจากมีความสนุกสนาน ได้ถือโอกาสอันควรสัญจรและพักผ่อนไปในตัว อีกทั้งยังมีผลให้ความหนักเบาลดลงอย่างฉับไวแทนที่จะเป็นเดิม โดยที่ไม่ต้องเปลืองร่างกายเหมือนกับการวิ่ง รถจักรยานคือกีฬาในกระแสหลักที่ขึ้นต้นมีบทบาทในประเทศไทยเมื่อสองสามปีที่แล้ว แม้ว่ารถจักรยานสองล้อจักรยานฟิกเกียร์จะจัดอยู่ในหมวดหมู่กีฬาผาดโผน แต่หากว่าผู้ขับขี่เป็นผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาประเภทนี้ก็ควรมีไว้ติดที่อยู่อาศัยสักคัน เพื่อผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของจักรยานฟิกเกียร์สักคัน วิธีเลือกมีดังต่อไปนี้
1. เลือกรถจักรยานสองล้อที่เพื่อนหรือคนสนิทใช้อยู่ก่อนแล้ว เหตุเพราะว่าหากเป็นรถจักรยานประเภทเดียวกัน การปั่นจะมีความเร็วที่เท่า  ๆ กัน นอกเหนือจากนี้ยังส่งผลให้เกิดความเพลิดเพลินและเกิดความสัมพันธ์ที่ดีในระหว่างการปั่นจักรยานอีกด้วย
2. เลือกรถจักรยานสองล้อที่มีแบบที่ตั้งเอาไว้สวย สิ่งนี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการให้การซื้อรถจักรยานของคุณเป็นความถูกใจหรือถือเป็นของขวัญของดิฉันอนึ่งจักรยานที่สวยของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกันก็เป็นได้
3. เลือกตามงบประมาณสำหรับใครที่มีงบราวในการซื้อรถจักรยานที่จำกัด สิ่งที่คุณต้องให้ความสำคัญก็คือการเลือกอย่างดีให้เท่าเทียมกับงบประมาณที่มี หากว่าเป็นรถจักรยานสองล้อที่สามารถซื้อได้โดยที่ไม่ต้องกู้หนี้ยืมสินหรือกดบัตรเครดิต ก็ควรเลือกเฟ้นจักรยานฟิกเกียร์
จักรยานฟิกเกียร์นับว่าเป็นสิ่งที่เหมาะกับคนรักการผจญภัย ถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่โปรดการผจญภัย การซื้อรถจักรยานหมวดหมู่นี้เหมาะที่สุด
https://www.homepro.co.th/category/80324

10

สตรีเราจะสะสวยหรือไม่สวยก็อยู่ที่โต๊ะเครื่องแป้งด้วยนะ ก็โต๊ะเครื่องแป้งเป็นสถานที่ตระเตรียมความพร้อมของโฉมหน้าเราก่อนจะจากเคหสถานไปพบผู้คน ดังนั้นจึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโต๊ะเครื่องแป้งนั้นมีความสลักสำคัญสำหรับความสะสวยของสุภาพสตรีอย่างเราเพียบขนาดไหนนอกจากจะเป็นที่ประทินโฉมแล้วยังเป็นที่ไว้เครื่องสำอางหลายชนิดทำให้เราจับใช้อะไรได้ทั้งไม่ยากเลยทั้งสะดวกอีกด้วย
ความสวยงามของสตรีจึงต้องมาพร้อมด้วยคุณสมบัติของโต๊ะเครื่องแป้งด้วยเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าโต๊ะเครื่องแป้งจะเป็นแบบไหนก็ได้ แต่การเลือกซื้อควรเลือกเฟ้นให้เหมาะกับดีกรีของความรักสวยรักงามของเจ้าของบ้านเรือนด้วยค่ะ ถ้าดีกรีความสะสวยของเรานั้นอยู่ในระดับเต็มที่ โต๊ะเครื่องแป้งก็ต้องสุดขั้วด้วย ต้องมีสรรพคุณพร้อมครบทั้งกระจกบานใหญ่โต ตู้ ลิ้นชัก หรือช่องสำหรับวางเก็บเครื่องสำอางเป็นหมวดหมู่เป็นเหตุให้ฉวยอะไรสบายและไม่ยากเลย และขนาดของโต๊ะก็ต้องใหญ่โตพอที่จะเก็บเครื่องสำอางค์ที่หลากหลายของเราอย่างพอเพียงด้วย
เราไปดูกันค่ะว่าสรรพคุณของโต๊ะเครื่องแป้งที่จะช่วยให้เราสวยงามแบบเต็มที่ได้นั้นต้องเป็นอย่างไหน
- กระจกเงา คุณสมบัติที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับโต๊ะเครื่องแป้งก็คือกระจก  ถ้าไม่มีกระจกเงา ก็ไม่น่าจะเรียกว่าเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง เพียงแต่กระจกเงา ที่มากับโต๊ะเครื่องแป้งนั้นมีทั้งประเภทที่ติดตั้งมากับตัวโต๊ะเลยและชนิดที่แยกมา ซึ่งจะเลือกใช้อย่างไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบใจ แต่สิ่งสำคัญที่อยากจะเน้นคือขนาดของกระจกเงา ค่ะ ขนาดของกระจกเงา ไม่ควรน้อยเกินไปเพราะจะเป็นเหตุให้เห็นมุมมองของใบหน้ารวมถึงตัวเราแบบขาดตกบกพร่องส่วนใครอยากจะเพิ่มกระจกส่อง ย่อมๆ ๆ แบบจัดโต๊ะไว้อีกสักบานเพื่อช่วยให้ประทินโฉมสะดวกขึ้น อันนั้นก็ไม่ว่ากันค่ะ
- พื้นที่โต๊ะ หลายคนมีอุปสรรคได้เวลาที่ซื้อโต๊ะเครื่องแป้งมาแล้วปรากฏว่ามันย่อมเกินไป เมื่อนำข้าวของมาจัดตั้งแล้วพื้นที่โต๊ะไม่พอเพียงที่จะไว้แม้แต่ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นหยิบใช้ทุกวี่ทุกวัน เพราะถ้าต้องเอาเครื่องสำอางบางส่วนไปไว้ที่อื่นก็จะเป็นเหตุให้ไม่ง่ายเมื่อต้องนั่งแต่งหน้าทาปากหรือประทินผิวหน้าอีก ดังนั้นเราต้องคิดคำนวณตัวเองก่อนว่าเรามีข้าวของเครื่องใช้มากน้อยเท่าใดที่จะต้องจัดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งเพื่อจะได้เลือกเฟ้นขนาดที่เหมาะสม
- เก้าอี้สตูล ถ้าอยากจะสวยงามแบบสุดขั้วก็ต้องมีเก้าอี้สตูลในการนั่งประทินโฉมด้วย แต่งหน้าทาปากให้สวยงามต้องมีเวลาใจเย็น นั่งให้ท่าที่เหมาะสมหน้ากระจก ดังนั้นเมื่อเลือกสรรโต๊ะเครื่องแป้งก็อย่าลืมเลือกเก้าอี้สตูลมาอีกสักตัวจะได้ครบชุด โต๊ะเครื่องแป้งบางรุ่นบางยี่ห้อเขาก็จำหน่ายแบบมีเก้าอี้สตูลให้อยู่ในชุดเลยก็มี
ง่ายเลยนะคะกับเคล็ดลับการเลือกโต๊ะเครื่องแป้ง นอกจากปัจจัยที่จะต้องตรวจดูตามที่ว่ามาข้างต้นแล้ว ก็มีเรื่องอื่นอีกนิดหน่อยที่เราต้องดู เช่น วัตถุที่ใช้ผลิต ความคงทนและสีสันและลวดลาย ทั้งนี้เพื่อความคุ้มค่าและเพื่อให้กับห้องและเครื่องเรือนชิ้นอื่น ๆ ด้วยนั่นเอง
https://www.homepro.co.th/category/11658

11


แว่นกันแดดผู้หญิง เป็นอุปกรณ์ที่จำต้องใช้เพื่อเลี่ยงไม่ให้นัยน์ตาต้องต้องกับแดดที่จ้ามากเกินไปในระหว่างวัน แสงอาทิตย์ ลม และฝุ่นละอองควันเป็นสิ่งของที่เป็นภัยกับตาของคนเรา หากไม่ปกป้องด้วยการสวมแว่นกันแดดเป็นประจำแล้วล่ะก็ โรคหลายหลากเกี่ยวกับนัยน์ตาจะต้องถามหาอย่างแน่นอนค่ะ และสิ่งของสำคัญจะต้องคัดเลือกแว่นกันแดดที่มีเลนส์ในการป้องกันรังสียูวีจากแดดได้ด้วย ไม่เช่นนั้นการใส่แว่นกันแดดแทนที่จะช่วยคุ้มกันกลับจะกลับเป็นทำร้ายลูกตาเรามากขึ้นไปอีก
แม้ว่าการเลือกสรรใส่ใส่แว่นกันแดดจะมีจุดประสงค์ในเรื่องของการคุ้มกันสุขภาพนัยน์ตาเป็นหลัก ทำให้รู้สึกสุขสบายตามากขึ้น แต่ก็ไม่ได้หมายถึงเราจะเลือกสรรแว่นกันแดดอะไรก็ได้มาใส่ ๆ ไป ให้ขึ้นชื่อว่าเป็นการปกป้องแล้วก็เพียงพอ เพราะแว่นกันแดดเป็นของที่จะต้องอยู่บนหน้าตาของเรา ดังนั้นการเลือกสรรแว่นที่เหมาะสมและกับโครงหน้าของเราก็ย่อมเหนือกว่า ดังจะเห็นจากหลายคนที่ดูเหนือกว่าเมื่อสวมแว่นกันแดด แต่พอถอดแว่นออกแค่นั้นแหละ ดูกลายเป็นคนละคน จึงเท่ากับว่าแว่นกันแดดนั้นก็เป็นตัวสนับสนุนบุคลิกภาพของเราให้ดูดีขึ้นได้จริง ๆ
วันนี้เรามีเคล็ดลับในการเลือกเฟ้นแว่นกันแดดให้เหมาะและเข้ากับหน้าตามาฝากค่ะ ไปดูกันเลย
- หน้ารูปไข่ คนที่มีใบหน้ารูปไข่ถือว่าสวยได้รูป เป็นหน้าที่เหมาะสมกับแว่นกันแดดหลายหลากรูปทรงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปไข่แนวนอน ทรงนักบิน ทรงกลม ทรงปีกผีเสื้อ เพื่อให้เข้ากันกับโครงหน้า หรือหากต้องการใส่แว่นแบบเหลี่ยมก็ได้ แต่ต้องเลือกเฟ้นที่ด้านล่างของกรอบแว่นมีความมนเล็กน้อย หรือหากต้องการคัดเลือกใช้แว่นรูปวงรีแนวนอน ก็เลือกเฟ้นแบบที่กรอบข้างมีเหลี่ยมเล็กน้อย ก็จะดูสวยงามรับกับหน้าอย่างพอดี
- หน้ารูปกลม คนที่มีหน้าตากลมควรเลี่ยงแว่นกันแดดที่มีรูปกลม แต่ควรคัดเลือกใช้แว่นที่เป็นทรงเหลี่ยม หรือหากจะเลือกรูปวงรียาวก็ต้องให้ด้านข้างมีความเป็นเหลี่ยมอยู่บ้าง จะทำให้ใบหน้าไม่ดูยิ่งกลมจนเกินควร
- หน้ารูปสี่เหลี่ยม คนที่มีหน้าสี่เหลี่ยมควรเลี่ยงแว่นกันแดดรูปสี่เหลี่ยม รูปแบบของแว่นที่เหมาะสมกับคนมีใบหน้าเหลี่ยมมากที่สุดก็คือวงกลม เพราะจะทำให้ลดความจริงจังของหน้าลงได้
- หน้าตารูปสามเหลี่ยม คนที่มีหน้าตารูปสามเหลี่ยมเป็นคนมีคางถือเป็นอีกหนึ่งรูปหน้าที่คัดเลือกใส่แว่นได้ง่าย จะใส่ทรงนักบิน ทรงปีกผีเสื้อ หรือทรงรูปไข่แนวนอน ก็รับกับหน้าทั้งนั้น
ก่อนเลือกซื้อแว่นกันแดดอย่าลืมที่จะหันไปมองกระจกดูเค้าหน้าของตัวเองกันสักนิด ว่าเราเหมาะสมกับแว่นกันแดดรูปแบบไหนค่ะ จะได้ใส่แล้วช่วยเรื่องสุขภาพตาแล้วยังช่วยเสริมบุคลิกลักษณะสร้างความมั่นใจให้ด้วยค่ะ

https://www.tvdirect.tv/fashion-beauty/eyewear/sunglasses

12
เราคือผู้ผลิตโคมไฟ รับผลิตโคมไฟสั่งทำตามแบบ สามารถผลิตได้หลากหลายวัสดุทั้งงานโลหะ งานหล่อขึ้นรูป งานไม้ งานผ้า งานคริสตัล   หลากหลายรูปแบบ โรงงานโคมไฟสั่งทำตามแบบ ปัจจุบันเรามีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย อาทิ บ้านพักอาศัย ห้องชุด ,  โชว์รูมสำนักงานงานโครงการบ้านและคอนโด , โรงแรม รีสอร์ทชั้นนำ , อาคารสำนักงาน , ร้านอาหารภัตตาคาร , โรงเรียนนานาชาติ , ศูนย์แสดงสินค้า  รองรับทั้งนักออกแบบ และเจ้าของกิจการ และเจ้าของบ้านพักอาศัยและคอนโดมีเนียม  รับผลิตจำนวนน้อย ถึงจำนวนมาก ตามความต้องการของลูกค้า

สั่งซื้อสินค้าได้ที่
เว็บไซต์ : www.inspiredesign.co.th
E-MAIL : theinspiredesign@gmail.com
facebook : @inspiredesign.lightstudio
TEL : 02-136-6842
Fax : 02-136-6843
มือถือ : คุณแอน 0850725293  คุณต้อม 0818541406  คุณเกียรติ 0959305995
13


ออกงานทั้งที ต้องจัดเต็มกันหน่อยจริงมั้ยคะ เข็มขัดโลหะสีทอง แมชกับชุดออกงานได้ทุกแบบ
รับรองว่าเข็มขัดทองจะทำให้ชุดคุณสวยเต็ม 10 เลยค่า เรามีเข็มขัดโหละทั้งสีทองสีเงิน
หลากหลายขนาด เอวเล็กเอวใหญ่ มีไซน์ให้เลือกจ้า ใส่สวย ใส่เริศ ดูดี ดูแพง
สั่งซื้อเข็มขัดออกงานกับเราได้เลยค่า สินค้าพร้อมจัดส่งนะคะ
สั่งสินค้าที่
Facebook :  https://www.facebook.com/wow365shop
เว็บไซต์ :  https://store.weloveshopping.com/wow365
ID Line : wow365shop
Tel : 081-8066687

14


ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกเป็นห้องที่เป็นแหล่งชุมนุมของใครต่อใครในครอบครัว เป็นห้องที่ทุกคนใช้สังสรรค์ นั่งคุยกันเพื่อพักผ่อน  หรือนั่งดูหนังฟังเพลงร่วมกันยิ่งไปกว่านี้ห้องนั่งเล่นยังเป็นหน้าตาของบ้านเรือนด้วย เนื่องจากแขกหรือญาติสนิทมิตรสหายที่มาเยี่ยมก็ใช้ห้องนั่งเล่นนี่แหละเป็นที่สังสรรค์กัน เพราะเช่นนั้นจะเห็นได้ว่าห้องนั่งเล่นมีความหมายใช่เล่นในบ้านเรือนของเรา เราจึงควรจะสนใจ เหลียวแล และเสาะหาเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นราคาถูกเพื่อให้ได้ความรู้สึกแจ่มใส และความรู้สึกผ่อนคลาย

การเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งห้องนั่งเล่น สมควรเลือกคัดเฟอร์นิเจอร์ที่มีประโยชน์และใช้งานได้จริง เพื่อให้ห้องนั่งเล่นดูโปร่ง โล่งตา ดูไม่รุงรัง และน่าใช้สอยนอกจากนี้การเลือกสรร<i>เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น<i>ควรให้ใครๆในอาคารบ้านเรือนมีส่วนร่วมในการเลือกเฟ้นด้วย เนื่องด้วยจะได้รู้สึกมีความสุขเมื่อได้ใช้สอยพร้อมเพรียงเฟอร์นิเจอร์สำหรับประดับประดาห้องนั่งเล่นที่สำคัญ ได้แก่ โซฟา พรม โคมไฟ ชั้นวางของ ตู้โชว์ โต๊ะกลาง โต๊ะข้าง ชั้นวางทีวี หมอนอิง ผ้าม่าน และของเติมแต่งห้องหับ เป็นต้น

เพราะว่าห้องนั่งเล่นเป็นศูนย์รวมของทุกคนในครอบครัว การเลือกเครื่องเรือนต้องเลือกเฟ้นที่ทำจากอุปกรณ์ รูปทรง และสีสันที่ให้อารมณ์ปลอดโปร่งควรเลือกเครื่องเรือนที่โยกย้ายได้สะดวก เพื่อให้สามารถเปลี่ยนแปลงไอเดียของห้องหับได้ตามต้องการ สำหรับห้องนั่งเล่นที่ใช้คุณประโยชน์ในการดูหนังฟังเพลงต้องจัดตั้งระบบไฟ หรือโคมไฟให้สามารถทำไฟหรี่ได้ และสมควรติดตั้งวัสดุซึมซับเสียง เพื่อไม่ให้เสียงออกไปกวนบุคคลอื่นที่อยู่นอกห้อง

สำหรับไอเดียใหม่ๆ ที่ช่วยพัฒนา<u>เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น<u>ให้มีความรู้สึกแตกต่างจากเดิม เป็นการปรับหรือย้ายเครื่องเรือนที่ใช้ในการเติมแต่งห้องหับให้รู้สึกไม่จำเจ ให้ความรู้สึกแปลกตา แปลกใหม่ และแจ่มใสขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะในเรื่องการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น โซฟา โต๊ะกลาง ตู้โชว์ ชั้นวางทีวี ควรจะจัดวางให้ห้องเกิดความเท่ากันหลีกเลี่ยงการใช้สอยห้องนั่งเล่นเพียงมุมใดมุมหนึ่งของห้องนอกจากนี้ โซฟาสมควรจัดวางให้มีเส้นทางผ่านข้างหลังของโซฟาได้ ไม่พึงวางชิดติดผนังเพื่อให้ห้องหับดูกว้างขึ้น ไม่อึดอัด เกิดความคล่องตัวในการใช้งานทำให้รักษา และทำความสะอาดโซฟาง่ายขึ้นด้วย

นอกจากนี้ โทนสีของ<b>เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น<b>ไม่จำเป็นจะต้องต้องเป็นโทนสีเดียวกัน หรือมีความไปด้วยกันกันมากเหมือนการเติมแต่งห้องอื่นๆ ในบ้านพักอาศัยเนื่องจากจะทำให้ไม่ได้ความรู้สึกของความสดใส และความรื้นเริงในเวลาพักอยู่ในห้องหับดังนั้น หากโทนสีห้องเป็นแบบเรียบ การเลือกเครื่องเรือนสำหรับประดับห้องนั่งเล่น อาจเน้นสี และลวดลายได้

สำหรับห้องนั่งเล่นที่มีขนาดพอประมาณนัก การเน้นแสงของห้องด้วยความสว่างจากธรรมชาติ หรือการตั้งระบบไฟช่วย จะทำให้ห้องดูโปร่งโล่งตาขึ้น นอกจากนี้ สามารถเติมแต่งห้องหับด้วยของตกแต่งที่ทำจากกระจก เช่น เพิ่มสีสัน และความสนุกด้วยการติดกระจกกรอบสวยๆ เป็นของประดับห้อง กระจกจะช่วยลวงตาทำให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างขึ้น และทำให้ห้องดูสวยขึ้นด้วย

https://www.homepro.co.th/category/11158

15


สังเกตได้ว่าตลอดทุกวันนี้รถจักรยานสองล้อบนท้องถนนในกรุงเทพ ฯ มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งถือจุดกำเนิดที่ดีของการทำให้ดีวิถีชีวิตคนเมือง เนื่องจากหากคนทั่วไปตื่นตัวหันมาใช้รถจักรยานในการดำเนินชีวิตทำอยู่เสมอวันหรือปั่นเป็นงานอดิเรกกันมากขึ้น ก็เท่ากับช่วยเหลือลดตัวปัญหามลพิษและข้อสงสัยรถติดลงไปได้ ทั้งยังส่งผลประโยชน์ต่ออนามัยตัวคนเราอีกด้วย ที่สำคัญรถจักรยานสองล้อนับเป็นพาหนะที่อิสระคล่องตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง<b>จักรยานพับ</b>หรือ Folding Bike ซึ่งได้รับความนิยมชมชอบเป็นอย่างมากในปัจจุบันเพราะเข้ากันได้ดีกับไลฟ์แบบคนเมืองอย่างโดยความเป็นจริง

 <i>จักรยานพับ</i>เป็นจักรยานที่จัดอยู่ในหมวดซิตี้ไบค์เหมาะสำหรับการใช้ในเมือง มีตัวชี้วัดเป็นเอกลักษณ์สมชื่อคือสามารถพับได้ มีขนาดเล็กประหยัดที่ดิน และความหนักเบาเบา จึงเป็นเหตุให้นำมาด้วยสะดวก ไม่ว่าจะนำเข้าไปใช้บริการร่วมกับระบบขนส่งสาธารณะ เช่นว่า รถเมล์ รถไฟ รถไฟฟ้า รถใต้ดิน หรือจะพับใส่ท้ายรถยนต์ก็สบาย คุณสามารถนำ<u>จักรยานพับ</u>ออกมาปั่นในระยะทางใกล้ ๆ เช่น ขี่บริหารร่างกายในสวนสาธารณะหลังเลิกงาน หรือช่วงพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็อาจนำไปปั่นเที่ยวเล่นชิล ๆ ชานเมืองลัดเลาะซอกซอนไปทุกหนแห่งที่กำลังขาพาไปถึง

กล่าวได้ว่าจักรยานพกพาเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้เป็นเป็นอันดี จึงน่าจะลองเลือกซื้อหามาไว้คู่ใจสักคัน เพราะรถจักรยานสองล้อเพียงคันเดียวสามารถเป็นเหตุให้ชีวิตชาวกรุงของคุณง่ายขึ้นและสนุกขึ้นไม่ยาก อนึ่งมีสิ่งที่ควรคิดก่อนซื้อ คือ ต้องรู้เป้าหมายที่ตั้งไว้เทคนิคใช้งาน รู้จักสภาพพื้นผิวถนนที่จะใช้ขับขี่ พินิจพิจารณารูปแบบการพับเก็บ ขนาดเมื่อพับเก็บเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว เนื้อวัสดุที่ใช้ประกอบตัวรถ ความสวยงามอันเป็นรูปลักษณ์ภายนอก และมูลค่าสุดท้ายก็ต้องไปลองขี่ด้วยตนเองจะดีที่สุด

https://www.homepro.co.th/category/80320

หน้า: [1] 2 3 ... 57