498190 กระทู้ ใน 272895 หัวข้อ - โดย 7229 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: Bravo_racks

ผู้เขียน หัวข้อ: เช่ารถตู้แก๊สLPG/NGV รถเดินทาง เช่ารถเก่ง รถสาธารณะ รุ่นใหม่ รับจัดทัวร์ทั่วไทย  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Kittipong99010

 • Hero Member
 • *****
 • Topic Author
 • กระทู้: 5876
  • ดูรายละเอียด
เช่ารถตู้แก๊สLPG/NGV รถเดินทาง เช่ารถตู้ส่งพนักงาน รถสาธารณะ ราคาถูก รับจัดทัวร์ทั่วไทย
vancarforday ให้บริการรถตู้ VIP/NGV/LPG ไกลได้ทั่วไทย ให้เช่ารถตู้ เพื่อท่องเที่ยว

เช่ารถตู้บริการพิเศษ เพื่อนบรรทุก รถจักรยานได้ทั้งหมด 10 คัน ขนจักรยาน รถตู้ TOYOTA COMMUTER D4D ประหยัด
 
เทคนิคการใช้รถและการดูแลรถ

ปิด แอร์ บ้างนะ
รถที่ใช้ แอร์ จะสิ้นเปลืองน้ำมันเพิ่มขึ้นอย่างน้อยก็ร้อยละ 10 ขึ้นไป ถ้าเลือกเปิดได้ เฉพาะเวลาที่จำเป็น เช่น เช้า ๆ เปิดกระจกรับอากาศยามเช้าก็ไม่เลว ลดการใช้แอร์ลงแค่ 10% ของการใช้แอร์ตามปกติ ก็ประหยัดเงินได้อีก 40 บาท ต่อเดือนสบาย ๆ

มองล่วงหน้า รักษาเบรก
เตรียมตัวล่วงหน้าเมื่อจะถึงสี่แยก สัญญาณไฟ หรือป้ายสัญญาณ ช่วยให้ไม่ต้องเบรกอย่างพร่ำเพรื่อ และรุนแรง หรือเสี่ยงการเปลี่ยนช่องทางวิ่งบ่อย ๆ ซึ่งอาจทำใต้องเร่งเครื่องอย่างเร็ว และหยุดอย่างกระทันหัน จะเป็นการประหยัดน้ำมัน และรักษาผ้าเบรก จานเบรกไว้ใช้กันตอปาน ๆ

น้ำมันเครื่องหมดอายุ
น้ำมันเครื่อง เป็นเรื่องสำคัญของการบำรุงรักษารถ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง และไส้กรอง น้ำมันเครื่องตามกำหนด เลือกใช้น้ำมันเครื่องเกรดให้ถูกต้องกับสภาพเครื่องยนต์ จะลดแรงเสียดทานภายในเครื่องยนต์ให้ดีขึ้น ทำให้สามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้นด้วย


 
สำหรับน้ำมันเบนซินที่ขายอยู่ในปัจจุบัน แบ่งออกเป็น 3 ชนิด คือ น้ำมันดีเซล
สามารถจำแนกน้ำมันที่ขายตามท้องตลาดได้ ประกอบด้วย

- น้ำมันเบนซินธรรมดา (regular) หรือน้ำมันเบนซินที่มีค่าออกเทน 91 ประกอบด้วยส่วนผสมจากน้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่ว และค่าออกเทน 91

น้ำมัน E20

 • คือน้ำมันที่มีส่วนผสมของน้ำมัน 80 % อีก 20 % นั้นเป็นเอทิลนอลแอลกฮอล์ โดยรถที่สามารถเติมน้ำมัน E20 ได้นั้นต้องมีรถที่มีการเปลี่ยนอุปกรณ์บางส่วนเพื่อรองรับน้ำมัน E20 นั่นก็เพราะว่าตัวเอทิลแอลกฮอล์ที่มากขึ้นนั้นจะส่งผลต่อบางชิ้นส่วนที่เกี่ยวกับเครื่องยนต์ที่ไม่มีการรองรับน้ำมันประเภทนี้ และจะทำให้เครื่องยนต์สึกหรอเร็วกว่าปกติ   
  สีทะเบียนรถแต่ละสีหมายถึงอะไร มาดูกัน

  ตามท้องถนนมีรถอยู่หลายประเภท และรถทุกคันที่วิ่งตามท้องถนนนั้นจะต้องมีป้ายทะเบียน จึงจะสามารถวิ่งได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และหลายคนก็คงจะสงสัยและสังเกตรถที่วิ่งบนถนนว่าสีป้ายทะเบียนนั้นก็มีหลายสีแตกต่างกันไป วันนี้จันทร์ไทยบล็อกเลยทำการสอบถามข้อมูลจากกรมการขนส่งทางบกและแหล่งข้อมูลต่างๆ เพื่อนำความรู้มาแชร์ให้เพื่อนๆได้คลายข้อสงสัยกัน จะได้รู้และเข้าใจตรงกัน ว่าสีป้ายทะเบียนรถแต่ละสีนั้นคืออะไร

  ป้ายทะเบียนรถสีเหลืองสะท้อนแสง ตัวอักษรสีแดง
  – รถยนต์รับจ้างระหว่างจังหวัด

  ป้ายทะเบียนรถสีส้มสะท้อนแสง ตัวอักษรใช้สีดำ

  – สำหรับรถพ่วง รถบดถนน รถแทรกเตอร์ และรถที่ใช้ในทางเกษตรกรรม


   
  เทคนิคการใช้เกียร์ออโต้

  ปัจจุบันรถยนต์ที่เป็นเกียร์ออโตเมติกเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากขับขี่สบายไม่ต้องเมื่อยเปลี่ยนเกียร์และเหยียบคลัตช์ (Clutch) ตลอดเวลายามรถติด แต่อาจมีบางท่านเข้าใจผิดเกี่ยวกับการใช้เกียร์ออโต ส่งผลให้ทอนอรยุการใช้งานของรถโดยไม่รู้ตัว...

  การเปลี่ยนเกียร์จาก D ไป N ในเวลาที่รถติดไฟแดงบ่อยๆ นั้นหลายคนคงเคยปฏิบัติกันอยู่
  เนื่อง จากเวลารถติดขี้เกียจเหยียบเบรกก็เข้าเกียร์ N ไว้ เมื่อรถเคลื่อนก็เปลี่ยนเป็น D ถ้าช่วงรถติดแล้วขยับเคลื่อนทีละนิดทีละหน่อย ทำให้ต้องเปลี่ยน D-N-D-N-D-N อยู่อย่างนี้เท่ากับคุณกำลังทำร้ายระบบเกียร์ของคุณอยู่
  ระบบเกียร์ออโตเมติกนั้นจะประกอบด้วยชุดเกียร์ที่ขบกันตลอดเวลา การส่งแรงจาก N ไป Dจะต้องมีการสึกหรอของเฟืองนั้นต้องมีการปล่อยและจับอยู่ตลอดเวลา อายุการใช้งานก็จะสั้นลง เพราะถ้าเบรกอยู่เฉยๆ ระบบเบรกก็ไม่ได้ร้อนขึ้นเพราะว่าจานดิสเบรกหรือดุมเบรกไม่ได้หมุน ผ้าเบรกก็ไม่สึกหรอเพราะว่าล้อไม่หมุน แรงที่ใช้ในการเหยียบก็ไม่มากขนาดจะทำให้ชุมแม่ปั๊มเบรกพังหรือทำให้อายุการใช้งานน้อยลง  การใช้เกียร์ออโตเมติค
  ปัจจุบันรถยนต์เกียร์ออโตเมติคได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะการขับขี่ในเมืองที่มีการจราจรติดขัด
  เนื่อง จากขับขี่ได้ง่ายสะดวกสบายเพราะใช้เพียงคันเร่งและเบรกเท่านั้น คันเกียร์ของเกียร์ออโตเมติคจะมีตำแหน่งสำหรับใช้งานต่างๆ กันดังนี้

  ตำแหน่ง R ใช้สำหรับการถอยหลัง


  สาระควรรู้เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่
  ที่ความเร็ว 100 กม./ชม. ระยะเบรกที่ต้องใช้อย่างน้อยที่สุด คือ 80 เมตร

  10 สิ่งที่ควรทำ เพื่อความปลอดภัย

   ความรู้เกี่ยวกับ ความปลอดภัยในการท่องเที่ยว ที่ นักท่องเที่ยวควรรู้ ซึ่งขอหยิบยกมา 10 ข้อ ด้วยกันครับ ไม่ว่่าจะเป็นการเดินทางด้วย รถส่วนตัว หรือ อื่นๆ ซึ่ง บางครั้งการไปเที่ยวในที่ไกล ๆ ที่คุณไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง ก็อาจเป็นการนำความเสี่ยงเข้ามาในชีวิตของตัวเองโดยไม่รู้ตัว
  1. เก็บของมีค่าไว้ ไม่ให้ใครเห็น
        ควรเลี่ยงการใส่พวกเครื่องประดับราคาแพง ไม่ว่าจะเป็นของแท้หรือของปลอม รวมถึงหลีกเลี่ยงการถืออุปกรณ์แพง ๆ จำพวกกล้องถ่ายรูปหรือไอแพดไปมาด้วย เพราะจะทำให้คุณกลายเป็นเป้าสายตาของเหล่ามิจฉาชีพ ที่หวังจะนำของเหล่านี้ไปขาย นอกจากนี้ ไม่ควรถือเงินสดจำนวนมากในที่สาธารณะนาน ๆ เมื่อต้องจ่ายเงินหรือได้รับเงินทอน ให้รีบเก็บลงกระเป๋าทันที จะได้ไม่มีใครหมายตาเงินของคุณ
  9. รับมือให้ถูกในกรณีที่โดนกระชากกระเป๋า

        พยายามอย่าไปในที่เปลี่ยว เพราะที่นั่นมักจะมีโจรซุ่มรอคุณอยู่ โดยเฉพาะผู้หญิงทั้งหลายที่มักจะเป็นเป้าหมายในการขโมยกระเป๋าถือของพวกโจรเสมอ เพราะพวกเธอมักใช้กระเป๋าแบรนด์เนมราคาแพง ๆ และไม่มีเรี่ยวแรงมากพอที่จะต่อสู้ อย่างไรก็ตาม หากมีโจรที่มาพร้อมอาวุธมาขู่บังคับเอากระเป๋าของคุณ ควรให้เขาไปแต่โดยดีจะดีกว่า เพราะการเสียกระเป๋าย่อมดีกว่าการบาดเจ็บมากไปกว่านั้นแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น อย่าเสนอมอบเงินให้เขาแทน แล้วเปิดกระเป๋าเพื่อหยิบเงินเด็ดขาด เพราะเขาจะคิดว่าคุณพยายามหยิบอาวุธจากกระเป๋ามาสู้กับเขาเสียมากกว่า และเขาจะตรงเข้าทำร้ายคุณทันที

  ประเภทของน้ำมันเกียร์
  สามารถแยก ประเภทของน้ำมันเกียร์ ตามสภาพการใช้งานและตามมาตรฐานความข้นใสได้ดังนี้
  แบ่งตามสภาพการใช้งาน มาตรฐานของ API ได้กำหนดประเภทของน้ำมันเกียร์และเฟืองท้ายดังนี้

 • GL-3      ใช้สำหรับงานที่มีสภาพความเร็วและรับแรงกดขนาดปานกลางของเกียร์ประเภทเฟืองเดือยหมู ใช้น้ำมันที่มีสารเพิ่มคุณภาพแรงกดขนาดปานกลาง
 • GL-5     ใช้สำหรับในสภาพการทำงานที่หนักมากของเกียร์ประเภทเฟืองไฮปอยด์ และมีคุณลักษณะของงานถึงขั้น MIL-L-2105D หรือใกล้เคียงกับ MOT CS 3000B (มาตรฐานของอังกฤษ)
การตรวจเช็คสภาพรถเบื้องต้นก่อนเดินทางไกล

เพื่อให้การเดินทางไกลไปในช่วง เทศกาลด้วยรถยนต์สวนตัวไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยว หรือกลับถิ่นฐานเดิมในต่างจังหวัด เป็นไปอย่างราบรื่นและมีความสุข ไม่ต้องมาปวดหัวกับปัญหารถเสียระหว่างการเดินทาง หรืออาจนำไปสู่อุบัติเหตุได้ ทั้งนี้ท่านสามารถป้องกันได้กับการตรวจเช็คด้วยตัวเอง และไม่เสียเวลามากนักก่อนเดินทาง จะช่วยให้มั่นใจในการขับขี่ หรือหากพบข้อบกพร่องก็สามารถแก้ไขก่อนเดินทาง สำหรับวิธีการตรวจเช็คเบื้องต้นสามารถทำได้ดังนี้ตรวจรถภายนอก
-  รอยรั่วซึม ตรวจดูว่ามีร่องรอยน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำมันเบรค หรือ น้ำรั่วซึมจากใต้ท้องรถ


ตรวจภายในรถ
- แตร ให้แน่ใจว่าดังดี
- เบรก เช็คระยะฟรีขาเบรคอยู่ในค่ากำหนดหรือไม่
-แบตเตอรี่และสายไฟ ตรวจดูและเติมน้ำกลั่นให้ได้ระดับที่กำหนดดูเปลือกแบตเตอรี่ว่ามีร่องรอยเสียหายหรือไม่ ดูขั้วต่อและสายไฟว่าอยู่ในสภาพดีหรือไม่

“บริการรถตู้ให้เช่า ระดับ VIP หรูราแต่ราคาแบบธรรมดา”
โทรศัพท์ 086-7890294
แฟกซ์ 02-7599778


 

 

8 ที่นั่งวีไอพี 2200/บาท
รถเช่าตู้สำหรับเดินทาง เช่ารถตู้ส่งพนักงาน รถสาธารณะ ราคาถูก ทัวร์ทั่วไทย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.vancarforday.com/

Tags : รถตู้ให้เช่า,เช่ารถตู้ด่วน,ให้เช่ารถตู้ กรุงเทพ